Giang Sơn Mỹ Sắc

Chương 875: Phong thanh - Đại kết cục

"Tôn Tư Mạc ẩn cư Hạc Minh sơn Ba Thục, nghe nói đang tu luyện vô thượng tiên đan, nếu như thành mà nói, sau khi dùng sẽ trường sinh bất lão nhung một mực không có thành công, cho nên thì chối từ không đến Lạc Dương. Thật sự là buồn cười, trên đòi này làm sao có thể có thuốc trường sinh bất lão? Đều nói Tôn Tư Mạc là dược vương, phi thường cơ trí không ngờ cũng làm chuyện ngu xuẩn này" Tôn Thiểu Phương nói.

Tiêu Bố Y mỉm cười nhưng cũng khôngnhiều lời.

Thầm nghĩ, ngươi xem thi đương nhiên là ngu xuẩn, nhung ta xem T ôn Tư Mạc này thật sự là đại trí tuệ Phải biết rằng Tôn Tư Mạc thân là Côn Luân, thấy thiên hạ đại định tránh Tiêu Bố Y nghi kỵ, lúc này mới tuyên bố luyện tiên đan, chi vì để cho Tiêu Bố Y hiểu rõ ý đồ tránh thế cùa hắn.

Hai người vừa đi vừa nói chuyện, cuối cùng đã tới ngõ nhỗ trước phù đệ của Lý Tình.

Lý Tình trước mắt mặc dù quý là Vệ Quốc công, nhung phủ đệ một mực kiên trì không đồi, vẫn ờ ngôi nhà cũ có vẻ rách nát như trước.

Chua vào phủ đã nghe được thanh âm Hồng Phất nữ vang lên. "Mua ba tặng một, cổ Phong cơ của Lý tướng quân giá ngạc nhiên đây. Duy nhất mua năm cái có thể lấy được một cái Lý Tĩnh tự tay kí tên, cực kỳ có giá trị lưu giữ, số lượng tiêu thụ có hạn".

Rất nhiều người đều nói: "Chúng ta mua một cái là vì nhóm lửa thuận tiện, mua nhiều cổ Phong cơ như vậy để đốt phòng sao? Lý gia tẩu từ đem cái cồ Phong cơ này giá tiện nghi chút, so với cái gì đều tốt hơn!"

Tiêu Bố Y vừa nghe, nhịn không được cười lên, thầm nghĩ mình mấy ngày trước đây mới cùng Lý Tình thảo luận sách lược kinh doanh của thòi đại mình, không ngờ Lý Tinh nói cho Hồng Phất nữ, Hồng Phất nữ lại lập tức dùng tại ở đây. Cúi mặt chen vào trong sân Lý gia. cũng may phía sau cừa không có ngọc môn không ngà. Tiêu Bố Y sau khi vào trong sân quen việc dễ làm rất nhanh đi vào hậu viện. Quả nhiên, Lý Tĩnh đang ngồi dưới bóng cây ờ hậu viện vừa uống vừa trợn mắt nhìn trời, giống như tỉnh mà không phải Tinh.

Nghe được tiếng bước chân, Lý Tĩnh nói: "Thuận tay đem rượu ờ trong nhà cùi ra đây".

Tôn Thiểu Phương lập tức đi nhà cùi, chỉ chốc lát lấy ra một vò rừợu, Tiêu Bố Y đã ngồi vào Lý Tĩnh trước mặt, lấy ra cái chén ờ dưới bàn. Ba người ngược lại ăn ý, Tôn Thiếu Phương lập tức rót rượu, cũng rót cho mình đầy một chén, bưng rượu cười nói: "Thầnđi một bên thường thức".

Tôn Thiểu Phương biết điều lui ra, Lý Tình chậm rãi uống rượu, đang nhìn bầu trời nói: "Bố Y, đệ hôm nay có tâm sự?"

Tiêu Bố Y khó hiểu hòi. "Ta đến hiện tại một câu cũng chưa nói, làm sao huynh biết ta có tâm sự?"

"Đệ chính là không nói lời nào. ta mới biết được đệ có tâm sự" Lý Tĩnh quay đầu nói: "Theo lý thuyết, hiện tại thiên hạ bình định, đệ hẳn là vui vẻ mới đúng. Mấy năm trước san bằng Đột Quyết, thật ra Từ Thế Tích, Tô Định Phương cùng Trinh Gião Kim đều là công lao hiển hách, bọn họ đều có thể nhận lấy trách nhiệm lớn, lúc này đây binh định Liêu Đông, đã căn bản không cằn lào tướng ta ra tay".

"Liêu Đông tự gây nghiệt, Uyên Cái Tô Văn cùng Liêu Đông vương ý kiến bất hòa, dưới sự đấu đá nhau làm cho thực lực giảm lớn, lúc này mới khiến chúng ta một nhát bình định, thu vào làm bản đồ Đại Lương. Nhưng... thiên hạ họa ngẳm còn có, tây Đột Quyết vẫn đối với Trung Nguyên nhìn chằm chằm, Cao Xương thời gian gần đây cũng có cử động, đánh giang sơn không dễ dàng, bảo vệ cũng không dễ dàng" Tiêu Bố Y thở đài nói.

"Gấp cái gì?" Lý Tình thản nhiên nói: "Làm việc phải tránh quá gấp, bảo vệ cho dù rất quan trọng, nhung cho dù ngươi đánh hạ ra giang sơn rộng lớn. thật có thể thiên thu muôn đòi không ngã sao?"

Tiêu Bố Y như có điều suy nghĩ, chậm rãi gật đầu nói: "Nhị ca, người nói vô cùng đúng. Nhưng thực sự chinh chiến, vẫn cần người xuất mã".

Lý Tĩnh cười khổ nói: "Đệ nghĩ rằng ta thật rất thích đẵn binh tác chiến sao? Ta tác chiến, chỉ là vì nếu không lình quân thi thiên hạ không thể bình. Đến hiện tại. ta đã mệt mòi, rất nhiều chuyện, giao cho người khác đi xừ lý là được. Bố Y, đệ cũng chớ có nóng lòng cầu thành công, vết xe đổ của Dương Quãng, ngươi phải nhớ ờ trong lòng".

Tiêu Bố Y nhấp ngụm rượu, đột nhiên hòi:

"Đã lâu không có nhìn thấy đại ca, không biết hắn đi đâu?"

Lý Tĩnh cùng lộ ra vẻ ngơ ngẩn, hồi lâu mới nói: "Bố Y, đệ cũng biết, mấy người đại ca, Côn Luân vẫn sợ đệ cố kỵ, cho nên Côn Luân ẩn cư không ra, mà đại ca... đoạn thời gian trước hắn có viết một phong thư cho ta".

"Trên thư nói cái gì?" Tiêu Bố Y hòi.

"Hắn nói, hắn thời gian gần đây nhìn trúng hơn mười đảo nhỗ ở hãi ngoại, chuần bị triệu tập ít nhân thủ, nguyên một đám đi đánh hạ" Lý Tĩnh nói.

Tiêu Bố Y trầm mặc thật lâu. đem rượu trong chén uống một hơi cạn sạch, rồi nói: "Tốt, ta biết rồi... Nhi ca, người nghỉ ngoi đi" Hắn đứng dậy muốn đi, Lý Tĩnh đột nhiên kêu lên: "Bố Y".

"Nhị ca, người còn có việc?"

"Ta nhớ được khi cùng đệ thảo luận về phá toái thời không, đệ đã nói. sinh có thể tận vui, chết cũng không hối tiếc" Lý Tĩnh nói:"Thát ra ta sau khi nghe được lý luận của đệ, mới cảm giác được còn có một bầu trời khác. Nhưng vô luận có bao nhiêu không gian, vô luận thời gian trôi qua bao nhiêu năm. đệ tưởng niệm một lần, có đôi khi sẽ tưởng niệm cả đòi. Đệ có đến không gian nào, qua bao nhiều năm, hồi tường lại, vẫn sẽ có tiếc nuối".

"Nhị ca, người đến tột cùng là muốn nói cái gì?" Tiêu Bố Y hói.

Lý Tình nhìn sang hai mắt cùa Tiêu Bố Y thật lâu mới nói: "Tư Nam vi muốn tốt cho đệ. nàng là cô gái tốt, đệ chẳng lẽ... thật cảm thấy... nàng không hiểu tâm của đệ?"

Tiêu Bố Y trầm mặc không nói, Lý Tĩnh lại: "Có lẽ đệ thặt cảm thấy... mặt mũi đệ, rất là quan trọng?" Thấy Tiêu Bố Y vẫn là trầm mặc, Lý Tình thờ dài, lắc lắc đầu nói: "Ta mặc kệ có bao nhiêu không gian, chỉ biết là phải quý trọng trước mắt. Được rồi, tự đệ lo lắng đi".

Lý Tình lại ngừa ra ghế dựa, nhìn về phía bầu tròi xanh!

Tiêu Bố Y đứng ờ đó thật lâu, mới chậm rãi đi ra Lý trạch, Tôn Thiếu Phương sớm nghênh đón, thấy Tiêu Bố Y có vẻ không vui, cẩn thận hòi: "Tây Lương vương muốn đi nơi nào?"

Tiêu Bố Y bỗng nhiên ngẩng đầu lên, trong mắt đã lóe lên vẻ kiên nghị nói: "Đi Liêu

Đông!"

***

Liêu Đông đã về Đại Lương bị Tiêu Bố Y sùa lại thành quận. Đông Đô trời xanh thẳm, quận Liêu Đông cũng như thế.

Phòng ngự tiêu điều, ngàn dặm thanh thu. Năm nay hoa hồng, càng hơn năm trước nhung năm nay tiều tụy, làm sao có thể nhìn vào trong mắt?

Tư Nam người đang ờ đình viện, đang về mẫu thân ờ phía trước người.

Nhiều năm phong sương, cũng không có lưu lại dấu vết ờ trên mặt Tư Nam, chỉ là đôi mắt thanh tịnh của Tư Nam, nhiều hơn một phản thu tiêu điều. Tròi xanh mây trắng gió nhẹ đưa, thổi tới mẫu thân trước mắt, Tư Nam vẫn đang chờ đợi.

Nàng đang chờ đợi mẫu thân, đang chờ đợi trong tịch mịch.

Trọn vẹn bảy năm không oán không hối.

Con đường là nàng đã chọn, nàng sẽ kiên trì đi xuống. Từ một khắc khi nàng xuất kiếm đã nghĩ đến kết cuộc hôm nay. Nếu nói là nàng còn có một hy vọng, đây bắt quá là muốn cho mẫu thân tinh táo. nhận ra lấy Nam Nam trước kia

Nàng xưa nay yêu cẩu cũng không nhiều. Hiện tại nàng đã có tiến bộ rất lớn. ít nhắt mẫu thân sau khi nhìn thấy nàng. không hề bài xích, không hề phán kháng thét lên. nàng đã thấy đủ rồi.

Mặc dù mẫu thân không có nuôi nàng, nhưng nàng cũng không có ghi hận người, bằng không lúc trước cũng sẽ không vì Lý Huyền Bá cầu tình. Lòng nàng, như kim dưới đáy biển, ít có người có thể sáng tò.

Sao trên bầu trời, sáng lóng lánh, không sáng bằng đôi mắt của Nam nhi...

Trăng trên bầu trời, có sáng cũng không bằng lòng của mẫu thân...

Dung phi đột nhiên lại hát lên. hát bảy năm, hát mấy ngàn làn cậu ca dao này. Tư Nam khóe mắt đã có lệ quang, theo mẫu thân nhẹ giọng hát: "Trăng trên bằu trời, có sáng cũng không bằng lòng cùa mẫu thân..

Dung phi đột nhiên lắc đầu nói: "Không đúng, không đúng".

Tư Nam trong lòng tim đập thình thịch, bảy năm nay đây là lần thứ nhất nghe được mẫu thân phản đối, run giọng hỏi: "Mẹ, có cái gì không đúng?"

Dung phi nói: "Hẳn là, trăng trên bầu trời, có sáng cũng không bằng lòng của nữ nhi..."

TưNam trong mắt có lệ, mỉm cười nói: "Nữ nhi là ai?"

"Nữ nhi là Nam Nam".

"Nam Nam là ai?" y

"Nam nam là nữ nhi".

Dung phi lật qua lật lại chỉ nói hai câu này, Tư Nam hỏi không ra đến tột cùng, trong lòng mất mát, nước mắt rốt cuộc tràn mi ra. Dung phi nhìn thấy TưNam rơi lệ. trên mặt thậm chí có ý ân cần hòi: "Ngươi vì sao khóc? Có người khi dễ ngưoi? Nói cho ta biết, ta sẽ bảo vệ ngươi như đối với Nam nhi vậy!" Dung phi mặc dù còn chưa tỉnh táo. nhưng bảy năm ở chung, đã làm cho nàng bắt đầu tiếp nhận người xa lạ trước mắt này.

"Ta muốn thấy hắn! Nhưng ta không thể thấy hắn!" Tư Nam nức nỡ nói.

"Hắn là ai?" Dung phi lại trật tự rõ ràng hòi.

"Con không muốn rời đi hắn! Nhưng con không thể không rời khỏi hắn!" Tư Nam nức nở nói. Nhiều năm ưu thương, một khi hóa thành nước mắt, cuồn cuộn rơi xuống, "Mẫu thân, con thật không muốn rời hắn".

"Nhưng ngươi tại sao phải rời đi hắn?" Dung phi hỏi.

Tư Nam bổ nhào vào trên đùi mẫu thân, nức nở nói:"Hắn là nam nhân tốt, con không muốn hắn để con rời xa, con không muốn hắn bị giết huynh đệ, con không muốn làm cho hắn lưng đeo gánh nặng vốn không thuộc về mình. Con hiểu rõ nỗi khổ cốt nhục chia lìa, như thế nào để cho hắn giẫm lên vết xe đổ? Nhưng quan trọng nhất là. con là Tư Nam! Tư Nam như Trần Tuyên Hoa, Trần Tuyên Hoa là nữ nhân hại nước hại dân. Hắn muốn làm minh quân, hắn nói với con, hắn muốn làm hoàng đế tốt, Trần Tuyên Hoa cùng tỷ tỷ bởi vì yêu một nam nhân, đều không có kết cuộc tốt, nữ nhân mỹ lệ, luôn là họa thủy, có lẽ người một nhà chúng ta, cả đời đều không được chết già.Nngười yêu chúng ta cũng như thế. Con sao có thể bởi vì thương hắn, mà hại hắn? Con khi thấy hắn thi tự nói với mình, nhất định phải rời khỏi hắn! Con tự nói với mình, một kiếm kia đâm xuống, thì không gặp lại nữa. Nhưng mẹ ơi, ta thật muốn... muốn gặp lại hắn!"

Lệ như giàn giụa, nghiêng nghiêng rơi xuống, Tư Nam nhiều năm thương tâm, như gió thổi thu vận. Nàng đã quyết định, chỉ khóc một lần, qua đi thi không khóc nữa. cũng không cần phải nghĩ nữa. Nhưng trong khi đang khóc rống lên. Dung phi rõ ràng nói: "Ngươi muốn gặp hắn, hắn đã tới rồi!"

Tư Nam trong lòng run lên, đã nghe đến sau lưng tiếng tay áo phần phật. Bỗng nhiên quay đầu lại, đã thấy một đôi mắt rưng rưng, chân mày như đao gọt. còn có bảy năm nhung nhớ, tương tư không thể giải sầu ở trên mặt.

Tư Nam ngơ ngẩn, ít có thể tin tưởng vào mắt mình. Nàng vô số lần trong mộng nhìn thấy Tiêu Bố Y tới tìm, nhưng luôn mộng phá đèn tận, không lưu dư hận.

Tiêu Bố Y đi tới Liêu Đông?

Tiêu Bố Y đến trước mắt nàng?

Gương mặt trong mộng lờ mờ biển dần rõ ràng trong sáng. Tiêu Bố Y tiến lên một bước, nhịn xuống nước mắt, chỉ có thể nói ra hai chữ, "Tư Nam..." Nguồn tại http://TruyệnFULL.com

Tưởng niệm khó có thể ngăn chặn, vui sướng vô hạn, Tư Nam rốt cuộc không cách nào ức chế tình cảm trong lòng, phi thân bổ nhào vào trong ngực Tiêu Bố Y, nức nở nói: "Chàng còn thiếu nợ ta một nguyện vọng".

Tiêu Bố Y nước mắt lưng tròng, chỉ có thể ôm chặt lấy người con gái ngày đêm tưởng niệm, lầm bầm nói: "Ta tới nơi đây, chính là vì hoàn thành nguyện vọng của nàng, bằng không ta có được giang sơn, nhưng vẫn luôn luôn tiếc nuối!"

Tư Nam trong mắt rưng rưng, khóe miệng đã mang nụ cười, trong lòng ngũ vị cùng xuất hiện, rốt cuộc kiên định nói:" Thiếp chỉ muốn cuộc đời này, cùng chàng không bao giờ chia lìa!"

HẾT
Truyện Cùng Thể Loại
Các Đại Năng Đã Để Lại Thần Thức

Lưu ý: Vui lòng tải app để có thể lưu lại thần thức trên truyện này
Tải app để đọc truyện sớm nhất